14/11/53

การเลือกทำสีผมให้เหมาะกับสีผิว

                                                                                                                             
   สีผิวที่แตกต่าง ย่อมเหมาะสมกับเฉดสีผมที่ต่างกัน ดังนั้นการเลือกสีผมที่เหมาะกับสีผิวของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การเลือก ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ปัจจุบันมีเฉดสีผมมากมาย ที่คุณเห็นว่าสวย แต่อาจจะไม่เข้ากับสีผิวของคุณ การเลือกสีผมที่เหมาะสมจะทำคุณดูสวยสดใส ขับสีผิวของใบหน้าให้ดูสว่างและเปล่งปลั่งขึ้น

ขั้นแรกมาดูสิว่าโทนสีผิวของคุณเป็นแบบใด
      ผิวขาวอมเหลือง

      ผิวขาวอมชมพู

      ผิวคล้ำ

          ผิวขาวอมเหลือง สำหรับคนที่มีผิวโทนสีนี้สามารถใช้สีผมได้แทบทุกเฉดสี ขอแนะนำเฉดสีแฟชั่น เช่น เบอร์ 46 สีน้ำตาลเข้มประกายแดง เบอร์ 45 สีน้ำตาลประกายมะฮอกกานี สีใหม่ล่าสุด ไม่มีตกเทรนด์ เบอร์ 42 สีน้ำตาลประกายม่วง เฉดสีที่คนส่วนใหญ่นิยม เพราะเป็นประกายม่วงที่ดูทันสมัย แต่ควรหลีกเลี่ยงเฉดสีทอง เพราะอาจทำให้คุณดูซีดเซียวได้

          ผิวขาวอมชมพู ขอแนะนำเฉดสีแฟชั่น เช่น เบอร์ 65 สีน้ำตาลอ่อนประกายมะฮอกกานีเหลือบทองแดง สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มสีสันให้กับตัวเอง หรือเฉดสีใหม่ล่าสุด เบอร์ 45 สีน้ำตาลประกายมะฮอกกานี ที่ทำให้คุณแลดูสวยสดใส แต่ควรหลีกเลี่ยงโทนสีแดง เพราะอาจทำให้ใบหน้าคุณดูแดงจนเกินไป

          ผิวคล้ำ สำหรับสาวผิวคล้ำควรเลือกโทนสีสดใส และควรหลีกเลี่ยงโทนสีเข้ม เช่น ประกายม่วง หรือแดงเข้ม เพราะอาจทำให้ผิวดูดล้ำขึ้น ขอแนะนำเฉดสี เบอร์ 64 สีน้ำตาลอ่อนประกายทองแดงเหลือบแดง หรือเบอร์ 76 สีบลอนด์เข้มประกายแดงเหลือบทองแดง ที่ช่วยขับผิวให้ดูสดใสขึ้น


เคล็ดลับฉลาดรู้เกี่ยวกับสีผม
      คุณ สามารถทำสีผมได้ด้วยตัวเอง ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยคุณเปลี่ยนสีผมเองได้ง่ายๆ สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์ที่มีให้มาอย่างครบถ้วนเพียงทำตามคำอธิบายแต่ละขั้น ตอนอย่างถูกต้องเท่านั้นเอง

      สำหรับ สีผมของคนไทยที่มีพื้นสีผมธรรมชาติเป็นสีดำ เมื่อคุณเลือกเฉดสีที่ต้องการจากสีของภาพหน้ากล่องแล้ว เวลาทำสีผมจริงจะได้สีผมที่เข้มกว่าสีในภาพเล็กน้อย

      หาก ต้องการปกปิดผมขาว ควรเลือกเฉดสีเข้มธรรมชาติ เช่น สีดำ สีน้ำตาล หรือสีที่ใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติของคุณ และถ้าต้องการปิดผมขาว แต่ต้องการให้เป็นเฉดสีแฟชั่น ควรเลือกเบอร์ 42 สีน้ำตาลประกายม่วง หรือเบอร์ 46 สีน้ำตาลเข้มประกายแดง

        เครดิต http://women.kapook.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More