3/2/54

คิดจะตัดบ๊อบเท...อ่านตรงนี้ก่อน

 

พูด กันในยุคสมัยแห่งแฟชั่น เรื่องของเสื้อผ้า หน้า ผม นาทีนี้ทุกคนต่างก็คอยอัพเดทเทรนด์ เพื่อกันเอาท์กันเชยซะทั้งนั้น เล่นกันแบบที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร หรือ ทำอะไรสมัยนี้ ต่างก็ต้องคอยเกาะกระแสติดตามเทรนด์กันอย่างไม่ขาดสาย พูดกันยังไม่ทันขาดคำ ล่าสุดก็เห็นสาว ๆลุกขึ้นกันมาปฎิวัติตัวเองหันมาหั่นผมกันให้สั้นกันเป็นแถบ ๆ กับเทรนด์ สุดฮิตอย่างผมทรง บ๊อบเท
      
       หลังจากที่เทรนด์ผมซอย ผมสไลด์ ระบาดเมืองและเลยเถิดกันไปทั่วแบบกินระยะเวลานาน และแล้ว ในที่สุด วงการผมโลก ก็ส่ง ทรง บ๊อบเทอดีตทรงผมสุดฮอต มาแซงโค้ง ให้ได้อินเทรนด์กันอีกรอบ
      
       ปลา-ชนานาถ บัวทอง บอกไว้ผมทรงเดิมมาเกือบสองปีตั้งแต่เรียนจบจาก มรภ.สวนดุสิต แต่เธอก็เลือกตัดบ๊อบเท เพราะอยากปฎิวัติตัวเองแบบตามกระแสบ้าง
      
       เห็น ดาราตัดกันแล้วสวย ดูดี จึงอยากตามกระแสบ้าง แรกๆ ก็รู้สึกแปลกนิดหน่อยด้วยความไม่คุ้นชินเพราะก็ไว้เหมือนเดิมมาตั้งนานแล้ว แต่พอตัดมาก็คิดว่าทรงนี้ก็ทำให้ผมดูแลง่าย ไม่ร้อน และอีกอย่างก็ทำให้เราดูหน้าเด็กขึ้นหน้าสว่างขึ้นกว่าเดิม และก็อาจจะขยับขยายไปทำสีผมด้วย
       

      
       ส่วนเจี๊ยบ-ศิริพร กิจประกอบ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัย ธุรกิจบัณฑิต สาวมั่นบอกใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเข้าซาลอนหั่นผมยาวให้เป็นบ๊อบเทแล้วมิกซ์ เอาเทรนด์กับความเป็นตัวของตัวเองเข้าด้วยกัน ด้วยการดีไซน์ผมหน้าที่อยากให้ไม่เหมือนใคร
      
       ปกติ เป็นคนไม่ได้ตามแฟชั่นทรงผมเท่าไรนักค่ะ ก็ไว้ผมธรรมดา ๆแต่ก็จะดูให้มันดูเหมาะกับตัวเองเท่านั้น เลือกเอาที่ดูไม่เรียบจนเกินไป อย่าง ทรงเก่าก็จะเป็นผมยาวธรรมดา แต่จะเป็นผมทำสีให้หน้าดูไม่เรียบจนเกิไปพักหลังพอเห็นทรงผมบ๊อบเทตาม นิตยสารบ้าง ทีวีบ้างดูแล้ว ก็โอเคดีนะ สวยดี ไม่เชย แต่หากจะไปตัดเหมือนเขาเป๊ะก็ไม่ได้คงไม่เหมาะ แล้วอีกย่างเจี๊ยบเป็นคนที่มักเป็นตัวของตัวเองแบบ ไม่ชอบอะไรที่เหมือนคนอื่นซะจนเกินไป เลยคิดดีไซน์ทรงผมหน้าให้ตัวเอง โดยให้ช่างตัดโค้ง ๆรับกับหน้าผากขึ้นไปเพราะไม่อยากได้ผมหน้าม้าที่จะทำให้หน้าเราดูเชยเกินไป ไม่รู้ว่าพอใจหรือเปล่านะค่ะ แต่ตัดออกมาผลก็คือ ทำให้เราหน้าเด็กขึ้น แต่อย่างว่ามันแล้วแต่คนค่ะว่าจะพอใจไหม สำหรับเจี๋ยบแค่ทรงนี้ทำให้เรามั่นใจก็โอเคแล้ว
       

      
       ด้านสไตล์ลิสต์ อย่าง สมชาย ณ มงคล กรรมการผู้จัดการร้านตัดผม Big cutให้ บอก ธรรมชาติของทุกแฟชั่นรวมทั้ง แฟชั่นผมเมื่อถึงจุด ๆหนึ่งก็จะต้องย้อนยุคกลับและบ๊อบก็นับเป็นทรงผมที่ไม่มีวันตาย การกลับมาของบ๊อบครั้งนี้ ก็นับเป็นการกลับมาที่ไม่ธรรมดา
      
       ธรรมชาติ ของแฟชั่นไม่ว่าจะเป็นทรงผมหรือแม้แต่เสื้อผ้าก็ดี เมื่อมันเปลี่ยนหมุนไปเรื่อย ๆธรรมชาติของแฟชั่นก็จะย้อนยุคกลับมา และที่ บ๊อบเทมันย้อนยุคกลับมา คือจริง ๆแล้วอิทธิพลของทรงนี้ มาจากการประชุมทรงผมโลก ที่ปีนี้เน้นแนวย้อนยุคกลับมา เมื่อนำมาสรุปกันทั้งกระแสของแฟชั่น หรือภาพนิตยสารต่าง ๆก็จะเป็นเทรนด์ของผมบ๊อบทั้งนั้น หากในไทยของเราก็มองไปได้ถึงสมัยก่อนที่นิยมตัดผมบ๊อบกันมาก มีทั้งบ๊อบแบบหลายสไตล์ ผมบ๊อบเทเท่าบ่า หรือบ๊อบสั้น หรือบ๊อบหยิกก็กำลังมา ผมบ๊อบหยิกที่กำลังพูดถึงนี่ หากนึกภาพไม่ออกก็ทรงของสิเรียมของแต่ก่อนนี้น่ะครับ แต่ที่เรากำลังพูดถึง คือ มันไม่ได้เรียบแบบนั้น เพราะการกลับมาของเทรนด์ผมบ๊อบครั้งนี้จะมีลูกเล่นที่จะทำให้ดูไม่ธรรมดาจน เกินไปอย่าง การทำสี หรือดีไซน์อื่น ๆให้ดูไม่เรียบจนเกินไป
       

      
       ทั้ง นี้ ผมทรงบ๊อบแม้จะเคยดูเชยแต่ก็กลับฮิตกันใหม่อีกครั้ง แต่ทว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในการกลับมา ก็ คือพัฒนาในยุคนี้ ที่ดูเหมือนเรื่องของการดีไซน์ของทรงผมที่มีมากขึ้น อย่าง ทรงบ๊อบ ที่เห็นกันก็จะมีกันอยู่หลายแบบ หลากสไตล์ ทั้งบ๊อบซอย บ๊อบเท บ๊อบหน้าม้า เรียกว่าใครที่คิดจะอินเทรนด์กันด้วยผมแบบ บ๊อบๆแล้วนั้น ก็เลือกตัดแบบดูกันตามรูปหน้า และลักษณะของเส้นผมเอาแล้วกัน
      
       ไม่ว่าจะเป็นที่ภาพมันฟ้องหรือด้วยประการทั้งปวงก็ตามแต่สุดท้ายเรื่องที่มันเปลี่ยนแปลงกันไม่ได้อย่างรูปหน้า  คนที่มีสรีระรูปหน้าที่ค่อนข้างใหญ่ หรือ ที่ใคร ๆ เค้าก็เรียก "ไอ้หน้าเหลี่ยม" ก็ไม่ต้องรีบน้อยใจไปเพราะ พี่สมชาย จาก ร้าน Big cut เขาทิ้งท้ายบอกพี่เหลี่ยมกันไว้ว่าสามารถอินเทรนด์ด้วยทรงบ๊อบเทกันทุกสรีระหน้านั่นแหละ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคของช่าง
       

       ผม บางทรงเข้ากับหน้าเราแต่หลุดเทรนด์ไปบางทีก็ดูเชยได้ ในขณะเดียวกัน เราก็สามารถอินเทรนด์และมีทรงผมที่เข้ารับกับใบหน้าได้ด้วยเหมือนกัน อย่าง ทรงบ๊อบเท เป็นทรงที่ตัดกันได้ทุกรูปสรีระใบหน้าขึ้นอยู่กับว่าเทคนิคของการดีไซน์เท่า นั้น สำหรับสรีระรูปหน้าใหญ่ก็มีวิธีที่หลากหลาย อาจจะต้องตัดที่มีเลเยอร์และมีผมปกปิดด้านข้างเล็กน้อย แต่ละคนช่างควรดูตามความเหมาะสม และบุคลิก

ข้อมูลจาก  manager.co.th

1 ความคิดเห็น:

บ๊อบ กล่าวว่า...

อยากตัดแต่เลือกเลือกทรงไม่ถูก อยากเอาบ๊อบเทเหมาะสำหรับเด็กๆๆอายุ 12 อ่ะค่ะ เอาทรงแบบไหนดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More