8/11/53

สีผม Lowlight โลว์ไลท์ มาแรงแซง Highlight ไฮไลท์

สีผม ทรงผม
ในเมื่อเทรนด์ผมสีน้ำตาลเข้ม ช็อกโกแลต หรือเขียวบลอนด์เป็นเทรนด์มาแรงในหนาวนี้ แต่จะทำอย่างไร หากบางคนยังกังวลกับความสว่างของใบหน้า ดังนั้นเทคนิคการไล่เฉดสีต่างระดับกันเพียงไม่กี่เฉดหรือเรียกว่า Lowlight เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำให้หน้าดูมีมิติ ไม่หมองคล้ำยามไร้เมคอัพ

ตัวอย่างการทำ Lowlight อย่างเช่น เจนนิเฟอร์ อนิสตัน หรือ เบลค ไลฟ์ลี ดาราฮอลลีวู้ด ที่เล่นสีของช่อผมให้อ่อนลงกว่าสีพื้นผมจริง แต่ต้องไม่เกิน 2-3 ระดับ เช่น ถ้าสีพื้นเป็นสีน้ำตาลเข้ม สีของ Lowlight ก็ควรเป็นสีน้ำตาลคาราเมล
ส่วน Highlight ซีซั่นนี้ หากใครทำอยู่แล้วกลัวเอาท์ แต่ไม่อยากทำสีผมใหม่ให้ผมเสีย แนะนำให้ไปทำ Lowlight ผสมเพิ่มเพื่อให้ได้สีที่กลมกลืนและเป็นธรรมชาติมากที่สุด

วิธีการบำรุง ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าหลังจากทำ Highlight หรือ Lowlight มาควรงดสระผมประมาณ 2 วัน เพราะเส้นผมหากได้รับการฟอกสีมาจะต้องใช้เวลาคืนตัวประมาณ 48 ชม. ระหว่างนั้นเส้นผมจึงขาดและเปราะ บางง่าย อีกข้อสำคัญแทนที่จะใช้ครีมนวดผมหลังสระ ควรเปลี่ยนเป็นมาสก์บำรุงแทน พอคุณภาพเส้นผมดีขึ้นจึงเริ่มกลับมาใช้ครีมนวดอีกครั้ง

สำหรับราคาเทียบๆ เคียงๆ ไม่ต่างกับ Highlight มากนัก เพราะใช้เทคนิคเดียวกัน เพียงแต่อาจต้องดูระดับความสั้น ยาวของผม ทำเลที่ตั้งร้าน และประสบการณ์ช่างทำผมเป็นหลัก

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
http://women.sanook.com/lowlight-มาแรงแซง-highlight-828323.html

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More